Bóng Đá Plus trên MXH

Rashford một lần nữa gây thất vọng với HLV Tuchel

11:22 ngày 25/03/2025
Tiền đạo Marcus Rashford tiếp tục được HLV Thomas Tuchel trao cho thêm cơ hội, khi được ra sân trong trận thắng Latvia, nhưng một lần nữa ngôi sao 27 tuổi lại không thể tỏa sáng.

    Rashford có trận thứ hai liên tiếp đá chính cho ĐT Anh

    ĐT Anh đã giành chiến thắng nhẹ nhàng 3-0 trước đối thủ yếu Latvia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2026. Đây là thắng lợi thứ hai liên tiếp của Tam sư, khi trước đó vài ngày họ vượt qua Albania với tỷ số 2-0. Tuy nhiên, cách chơi của ĐT Anh trong cả hai trận đấu trước những đối thủ dưới cơ vẫn chưa thực sự mang lại niềm tin của NHM, một trong số đó là màn thể hiện của tiền đạo Rashford.

    Sau trận thắng Albania, HLV Thomas Tuchel chê bai Rashford và Phil Foden vì thiếu đột phá trong những pha tấn công biên. Tuy nhiên, chiến lược gia người Đức vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào cầu thủ đang được MU cho Aston Villa mượn, khi điền tên Rashford vào đội hình chính và chỉ rút anh ra sân ở phút 79, nhường chỗ cho Curtis Jones khi trận đấu đã an bài.

    Trong suốt thời gian có mặt trên sân, Rashford đã cải thiện đôi chút về thái độ thi đấu, hoạt động năng nổ hơn, di chuyển từ cánh trái (ở hiệp 1) tới cánh phải (ở hiệp 2) và tích cực tạt bóng vào vòng cấm địa. Mặc dù vậy, sự hiệu quả của Rashford là không nhiều, thể hiện rõ những khó khăn của anh ở cấp câu lạc bộ trong vài mùa giải vừa qua.

    Theo số liệu thống kê, Rashford đã tạo ra 6 cơ hội - nhưng thực tế lại không hiệu quả bằng cầu thủ vào sân thay người, Eberechi Eze. Ngôi sao thuộc biên chế Crystal Palace thế chỗ Jarrod Bowen ở phút 61 và thực hiện pha solo ghi bàn đẹp mắt ấn định tỷ số 3-0.

    Rashford hoạt động năng nổ nhưng chưa thực sự hiệu quả

    Thời điểm hiện tại ĐT Anh đang thiếu rất nhiều những cầu thủ chạy cánh chất lượng. Sự nghiệp của Jack Grealish đi xuống, trong khi Phil Foden thi đấu không tốt cho Tam sư và từng phàn nàn về việc bị đẩy sang cánh trái ở EURO 2024.

    Anthony Gordon, người bị chấn thương trong trận đấu với Latvia, dự kiến sẽ là người thay thế Rashford ở World Cup sắp tới. Eze, người chơi tốt ở cánh trái khi vào sân và ghi bàn thắng thứ ba, hoàn toàn có thể cướp vị trí của cầu thủ 27 tuổi.

    Nhưng Rashford vẫn còn cơ hội, đơn giản là vì HLV Tuchel có vẻ rất mong muốn anh thành công. Chiến lược gia người Đức khẳng định ông muốn xây dựng một đội hình có sự gắn kết thay vì lựa chọn những cầu thủ tài năng nhưng không thể lắp ghép được với nhau.

    Tuchel đã cho Rashford ra sân trong hai trận liên tiếp, một sự xa xỉ mà anh hầu như không có được ở câu lạc bộ hoặc đội tuyển quốc gia trong 18 tháng qua. Điều này cho thấy, Tuchel vẫn còn niềm tin dành cho anh và Rashford hiểu rằng mình cần nỗ lực nhiều hơn nữa nếu muốn có thêm nhiều cơ hội có mặt trong đội hình Tam sư. Tuy nhiên, thời gian cũng như sự kiên nhẫn dành cho anh không còn nhiều, trong bối cảnh World Cup 2026 cận kề.

    Số liệu thống kê của Rashford ở trận gặp Latvia

    Quang Minh • 11:22 ngày 25/03/2025

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay